สถานีทดลอง

สถานีวิจัยและพัฒนาหนองงูเหลือม บริษัท ป.เคมีเทค จำกัด (Research and Development Station)
กลุ่มบริษัท ป.เคมีเทค จำกัด เห็นถึงความสำคัญของงานด้านการวิจัยและพัฒนา รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาภาคการเกษตรอย่างยั่งยืน โดยมุ่งหวังที่จะสร้างมาตรฐานให้แก่เกษตรกรให้มีการเรียนรู้วิธีการใช้สารเคมีในการเกษตรอย่างถูกต้อง ปลอดภัยและได้ประโยชน์สูงสุด ซึ่งได้ก่อตั้งสถานีวิจัยขึ้นในปี พ.ศ. 2545 เพื่อดำเนินงานในด้านการวิจัยผลิตภัณฑ์ การทดสอบและพัฒนาการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีเกษตรต่างๆ รวมถึงปุ๋ยและอาหารเสริมทางการเกษตร

พันธกิจหลัก-รอง
พันธกิจของสถานีวิจัยและพัฒนามุ่งเน้นที่การใช้พื้นที่เพื่อการทดสอบผลิตภัณฑ์ทั้งใหม่และเก่า
1. ทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกที่เหมาะสมให้แก่เกษตรกร
2. ทดสอบผลิตภัณฑ์เก่า เพื่อการพัฒนาและหาแนวทางในการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเสมอ

    พันธกิจที่สำคัญรองลงมา คือการพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรอื่นๆ ควบคู่ไปกับการใช้สารเคมีอย่างถูกต้อง และยังมีพันธกิจที่ได้รับเกียรติจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชนในการทดสอบเคมีภัณฑ์, เมล็ดพันธุ์, เทคนิคทางการเกษตรและอื่นๆ ที่เกี่ยวกับการเกษตรอีกมากมาย อีกทั้งยังจัดเป็นศูนย์อบรมถ่ายทอดความรู้และเทคนิควิธีทางการเกษตรแก่ผู้ที่สนใจและกลุ่มลูกค้าของบริษัท ป.เคมีเทค จำกัด ด้วย

คลิกเพื่อชมภาพแปลงทดลอง

สถานที่ตั้ง

สถานีวิจัยและพัฒนา บริษัท ป.เคมีเทค จำกัด ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 4 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม ห่างจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำกำแพงแสน เพียง 15 กม.

แผนที่ตั้งสถานี

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้