เรดด็อกพลัส สารไกลโฟเซตชนิดเกล็ด เปอร์เซ็นต์สูง เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

       ในปัจจุบันสารกำจัดวัชพืชไกลโฟเซตสูตรน้ำเป็นสารกำจัดวัชพืชที่เป็นที่รู้จัก มีการใช้กันอย่างแพร่หลาย ในทุกภาคของประเทศไทยและที่ขายในท้องตลาดมีหลากหลายยี่ห้อ โดยมีราคาที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสารผสมที่สำคัญในไกลโฟเซตที่เรียกกันว่า สาร surfactant

         บริษัท ป.เคมีเทค จำกัด ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ คือสาร glyphosate 88.8%SG ที่เรียกกันว่า สารไกลโฟเซต ชนิดเกล็ดหรือเม็ดในชื่อ “เรดด็อกพลัส ” ซึ่งใช้สารผสม surfactant ที่มีคุณภาพสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสูตรที่ละลายน้ำได้ดี ไม่เกิดตะกอน ใช้กำจัดวัชพืชในไม้ผล สวนยางพารา คันนา และพื้นที่ที่ไม่ได้ทำการเกษตร ในอัตราการใช้ที่ต่ำ

ประโยชน์ของ เรดด็อกพลัส
ใช้หลังวัชพืชงอกวัชพืชมีความสูงในสวนยางพารา สามารถกำจัดวัชพืชประเภทใบแคบ ได้แก่ หญ้าดอกแดง หญ้าตีนนก หญ้าปากควาย และหญ้าตีนกา วัชพืชประเภทใบกว้าง ได้แก่ ตีนตุ๊กแก สาบม่วง ผักเบี้ยหิน ผักโขม ถั่วผี หญ้ากำมะหยี่ และสะอึก

อัตราการใช้
40 - 50 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร พ่นบนพื้นที่ 1 งาน หรือ 160 - 200 กรัมต่อน้ำ 80 ลิตร พ่นบนพื้นที่ 1 ไร่ พ่นระหว่างแถวยางพารา วัชพืชความสูงไม่เกิน 30 เซนติเมตร


ใช้ง่าย  ไม่ฟุ้งกระจาย  ไม่ตกตระกอน  ไม่ติดหัวฉีด

สรุปคำแนะนำสำหรับ เรดด็อกพลัส

- เรดด็อกพลัส 1 กิโลกรัมใช้ได้ 5-6 ไร่
- เรดด็อกพลัส สามารถใช้ในอัตราที่ต่ำกว่า มาร์เก็ต ประมาณ 3 เท่า โดยยังคงประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน
- เป็นสูตรที่เป็นมิตรต่อกบและสัตว์น้ำเพราะใช้ surfactantที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
- ขยะจากถุงเรดด็อกพลัส ไม่เป็นภาระแก่เกษตรกร ผู้ใช้และสภาวะแวดล้อม

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้