สารกำจัดวัชพืชในนาข้าว ดาราม๊อกซ์70 คุม-ฆ่า ในขวดเดียว

          ในแต่ละฤดูการทำนา ปัญหาที่ชาวนาส่วนใหญ่ต้องเจอปัญหา ในแต่ละฤดูการทำนา ปัญหาที่ชาวนาส่วนใหญ่ต้องเจอปัญหาหนึ่งก็คือ ปัญหาเกี่ยวกับวัชพืชต่างๆ ที่อยู่ในนาข้าวแต่ละพื้นที่มีปัญหาในเรื่องวัชพืชแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นชนิดใดก็ตาม ถ้าเกิดขึ้นในนาข้าวแล้วนั้น ก็จะทำให้ข้าวไม่โต โตช้า ไม่ได้ผลผลิตเท่าที่ควร วัชพืชมีสามารถในการแข่งขันกับพืชปลูกสูง แย่งปัจจัยในการเจริญเติบโตของข้าวได้อย่างรวดเร็ว และในการกำจัดวัชพืชนั้นสารกำจัดวัชพืชเป็นทางเลือกหนึ่งที่ชาวนาจะนิยมเลือกใช้ เพราะทั้งสะดวกประหยัดและที่สำคัญคือได้ผลดีในการกำจัดวัชพืช

          ดาราม๊อกซ์ 70  เป็นสารคู่ผสมที่ใช้ในการป้องกันและกำจัดวัชพืชในระยะข้าวอายุ 7-15 วัน หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า “ สารคุม-ฆ่า ” ประกอบด้วยสารสองชนิด สารชนิดแรก คือ สารบิวทาคลอร์ มีคุณสมบัติในการคุมวัชพืชที่งอกจากเมล็ด ส่วนสารชนิดที่สอง คือ สารโพรพานิล มีคุณสมบัติในการกำจัดวัชพืชที่งอกขึ้นมาแล้ว ทำให้วัชพืชแสดงอาการใบไหม้และตายในที่สุด ใช้ได้ดีทั้งวัชพืชประเภทใบแคบ ประเภทใบกว้าง และประเภทกก เช่น หญ้าข้าวนก หญ้าดอกขาว หญ้าแดง ผักปอดนา เทียนนา ขาเขียด กกขนาก กกทราย และหนวดปลาดุก

            ดาราม๊อกซ์ 70 ให้ผลดีในการป้องกันและกำจัดวัชพืชในนาข้าว เพราะออกฤทธิ์ทั้งคุมและฆ่าในครั้งเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพประหยัดทั้งเวลา และแรงงาน

ประโยชน์และวิธีการใช้

พืชอัตราการใช้วิธีการใช้
ข้าวนาหว่านน้ำตม250 - 300 มิลลิลิตร ต่อน้ำ 60 - 80 ลิตร
พ่นบนพื้นที่ 1 ไร่ หรืออัตรา 60 - 75 มิลลิลิตร
ต่อน้ำ 15 - 20 ลิตร พ่นบนพื้นที่ 1 งาน
พ่นระยะ 7-15 วัน หลังหว่านข้าววัชพืชมีใบไม่เกิน 2-3 ใบ
ขณะพ่นต้องไม่มีน้ำขัง แต่ดินควรมีความชื้นและเปิดน้ำเข้านา
ไม่เกิน 3 วัน หลังพ่นและรักษาระดับน้ำในนาให้สม่ำเสมอ
ให้น้ำท่วมยอดวัชพืช แต่ไม่ท่วมยอดข้าว

        ในการใช้สารกำจัดวัชพืช ผู้ใช้จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในคุณสมบัติของสาร วิธีการใช้ และระยะเวลาที่เหมาะสมตลอดจนข้อควรระวังในการใช้
จึงจะสามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยสูงสุด

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้