มิลค์กี้-พี ตราหมาแดง

       ในปัจจุบันการทำเกษตรที่มีการใส่ปุ๋ยเพิ่มธาตุอาหารแก่พืชทางดิน อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของพืชเนื่องจากความเป็นกรดด่างในดินไม่เหมาะสมต่อความเป็นประโยชน์ของธาตุอาหาร หรือธาตุอาหารในปุ๋ยที่ใส่ในดินรวมตัวกับธาตุอื่นอยู่ในรูปที่ไม่ละลายน้ำ พืชนำไปใช้ประโยชน์ไม่ได้ เป็นต้น จากปัญหาดังกล่าวจึงควรมีการใส่ปุ๋ยทางใบเสริม นอกเหนือจากการให้ทางดินซึ่งเป็นการใส่ปุ๋ยแก่พืชโดยตรง พืชสามารถใช้ประโยชน์ได้ทันที
 
         มิลค์กี้-พี สามารถละลายน้ำได้ดีด้วยเทคโนโลยี Micro Fertilizer จึงมีโมเลกุลขนาดเล็ก ละลายน้ำแล้วแตกตัวเป็นไอออนในรูปที่พืชใช้ได้ทันที เมื่อพ่นทางใบพืชจะสามารถดูดซึมและอทรกซึม ผ่านช่องว่างของไขมันเคลือบผิวและปากใบได้อย่างรวดเร็ว สูตรอาหารเสริมที่ใช้ใน มิลค์กี้-พี เป็นสูตรพิเศษ มีความเข้ากันได้อย่างลงตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานซึ่งกันและกัน ประกอบไปด้วยปริมาณของธาตุอาหารหลัก ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม 7-13-34 เปอร์เซ็นต์ ธาตุอาหารรอง และธาตุอาหารเสริมที่พืชมีความต้องการปริมาณน้อย ได้แก่ แมกนีเซียม กำมะถัน สังกะสี เหล็ก แมงกานีส โบรอน ส่งผลให้พืชใบเขียวสมบูรณ์ พืชออกดอกดก ติดลูกเยอะ ขั้วเหนียว มีการสร้างแป้งและน้ำตาลมากขึ้น ผลมีสีสด ขนาดใหญ่ รสชาติหอมหวาน โดยสามารถใช้ได้ทั้งในช่วงก่อนออกดอก ช่วงติดผล และช่วงขยายขนาดผล ในพืชหลากหลายชนิด เช่น ข้าว มันสำปะหลัง หอม กระเทียม พืชผัก และผลไม้ เป็นต้น
 
         ข้าว ช่วยให้ข้าวออกรวงพร้อมกัน เมล็ดเต็ม ไม่ลีบ ขั้วเหนัยว สร้างน้ำนม เร่งแป้ง รวงใหญ่ น้ำหนักดี ทนต่อสภาพแวดล้อม โรค และแมลง
            อัตรา 50-100 กรัม ต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 2 ครั้ง ระยะข้าวตั้งท้องและระยะข้าวเริ่มเป็นน้ำนม
 
           ไม้ผล  สร้างใบเขียวสมบูรณ์ ต้านทานโรค ช่วยให้ติดดอก ติดลูกได้ดีขึ้น ขั้วเหนียว ผลไม้สีสวยสด ผิวสวย รสชาติดี ขนาดใหญ่ มีกลิ่นหอม
            อัตรา 50-100 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 1-2 ครั้ง ห่างกัน 7-14 วัน ช่วงสะสมอาหาร ช่วงติดผล และช่วงขยายขนาดผล
 
        พืชลงหัว  สร้างความสมบูรณ์ของใบและลำต้น ใบเขียวเข้ม ต้านทานโรค กระตุ้นการลงหัว เพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น เพิ่มน้ำหนัก เพิ่มเปอร์เซ็นต์แป้ง กลิ่นดี
            อัตรา 50-100 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 2-3 ครั้ง ห่างกัน 7-14 วัน ตั้งแต่เริ่มลงหัวจนถึงก่อนเก็บเกี่ยว
 
         พืชกินผล สร้างความสมบูรณ์ของใบและลำต้น ใบเขียวเข้ม ต้านทานโรคช่วยการติดดอก ทำให้ติดลูกดก เพิ่มขนาด เพิ่มน้ำหนัก เนื้อแน่น กลิ่นหอม รสชาติดี
            อัตรา 50 กรัมต่อน้ำ 20 ลิตร พ่น 2-3 ครั้ง ห่างกัน 7-14 วัน ตั้งแต่ช่วงออกดอก
 
ข้อจำกัดของการให้อาหารเสริมทางใบ
- ไม่พ่นให้พืชในขณะเหี่ยวเฉา ขาดน้ำ อากาศร้อนจัด ลมแรง หรือเมื่อคาดว่าฝนจะตก
- อย่าพ่นให้ถึงกับเปียกโชก เพราะสิ้นเปลือง หากตกลงดินจะมีประสิทธิภาพเท่ากับปุ๋ยทางดินที่มีราคาถูกกว่า
- ธาตุอาหารหลัก ถ้าใช้เกินความทนได้ของพืช จะก่อให้เกิดผลเสียต่อพืช

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้