3 ซุปเปอร์ฮีโร่ของชาวนาไทย

     จากความสำเร็จของชาวนาในจังหวัดสุพรรณบุรีที่ใช้ ไทแบค เรดบี และดารามู่เร่ ในนาข้าว จากความสำเร็จของชาวนาในจังหวัดสุพรรณบุรีที่ใช้ ไทแบค เรดบี และดารามู่เร่ ในนาข้าวแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ดีในการหยุดการระบาดของโรคขอบใบแห้ง ใบขีดโปร่งแสง โรคไหม้ โรคกาบใบแห้ง และโรคเมล็ดด่าง นอกจากประสิทธิภาพในด้านการควบคุมโรคแล้ว ไทแบค เรดบี และ ดารามู่เร่ ยังมีประสิทธิในการช่วยกระตุ้นการงอกของเมล็ดให้มีเปอร์เซ็นต์การงอกเพิ่มขึ้น และมีการเจริญเติบโตที่ดี ต้นข้าวมีความแข็งแรง และยังช่วยให้ต้นข้าวเกิดการฟื้นตัวได้เป็นอย่างดีและรวดเร็วหลังโดนสารกำจัดแมลงและสารกำจัดวัชพืช รวมถึงภาวะที่สภาพอากาศไม่เหมาะสม

     ชาวนาจะพ่น ไทแบค (ซิงค์ไทอะโซล) พร้อมกับ เรดบี (ไตรไซคลาโซล) และ ดารามู่เร่ (โพรพิโคนาโซล+ไดฟีโนโคนาโซล) ซึ่งชาวนาจะพ่น ไทแบค (ซิงค์ไทอะโซล) พร้อมกับ เรดบี (ไตรไซคลาโซล) และ ดารามู่เร่ (โพรพิโคนาโซล+ไดฟีโนโคนาโซล) ซึ่งสามารถผสมและพ่นพร้อมกันได้ไม่มีผลกระทบด้านลบกับต้นข้าว แต่กลับช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมโรค และความแข็งแรงของต้นข้าว โดยที่ เรดบี สารป้องกันกำจัดโรคไหม้ของข้าวที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันกำจัดโรคไหม้ดีที่สุด และยังเป็นตัวนำพาที่ดีในการนำสารเข้าสู่พืช     
     ดารามู่เร่  สารป้องกันกำจัดเชื้อรา ใช้ป้องกันกำจัดโรคเมล็ดด่าง และกาบใบแห้งในข้าว ดารามู่เร่ นอกจากจะเพิ่มความเต่งใสของเมล็ดข้าวแล้ว ข้าวที่ฉีด ดารามู่เร่ เมล็ดจะไม่ฉ่ำเกินไป ทำให้เปอร์เซ็นต์ความชื้นในข้าวขณะเก็บเกี่ยวไม่มาก ไม่โดนตัดราคาจากความชื้น และที่สำคัญ ไทแบค นอกจากจะควบคุมและยับยั้งโรคแบคทีเรียในนาข้าวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของระบบราก เพิ่มรากขาวของต้นข้าวและทำให้ข้าวเก็บเกี่ยวได้เร็วขึ้น 

     การพ่น ไทแบค พร้อม กับ เรดบี และ ดารามู่เร่ ทำให้ชาวนาสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตได้เร็วขึ้น 7-15 วัน ก่อนถึงกำหนดเก็บเกี่ยว เมล็ดเต่งใส เปอร์เซ็นต์ความชื้นน้อย และเกิดโรคเมล็ดด่างน้อย ราคาสูงขึ้นการพ่น ไทแบค + เรดบี + ดารามู่เร่ จึงถือได้ว่า 3 ซุปเปอร์ฮีโร่ของชาวนา และนอกจากนี้ ไทแบค เรดบี ดารามู่เร่ ยังสามารถช่วยควบคุมการเกิดโรคในพืชอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงที่เกิดพายุฝน อีกด้วย...

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้